คณะผู้บริหารคณะวิทยาการอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เดินทางเยี่ยมเยียนโรงเรียนชั้นนำในประเทศมาเลเซีย เพื่อสร้างความร่วมมือทางการศึกษาและโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียน

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มูหัมมัดรอฟลี แวหะมะ คณบดีคณะวิทยาการอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.มูฮัมหมัดอาฟีฟี อัซซอลีฮีย์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตวิทยาการอิสลาม และคณะผู้บริหารโรงเรียนสาธิตวิทยาการอิสลาม รวมถึงเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนโรงเรียนมัธยมชั้นนำในประเทศมาเลเซีย 2 แห่ง ได้แก่ SBP Integrasi Gombak และ SBP Integrasi Rawang เพื่อสร้างความร่วมมือทางการศึกษา

ในการเยี่ยมเยียนครั้งนี้ คณะผู้บริหารจากคณะวิทยาการอิสลามได้พูดคุยกับผู้บริหารและครูของโรงเรียนทั้งสองแห่งในประเด็นการแลกเปลี่ยนทางการศึกษา โดยมุ่งเน้นถึงโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียนระหว่างโรงเรียนสาธิตวิทยาการอิสลามและโรงเรียนทั้งสองแห่ง เพื่อเสริมสร้างโอกาสในการเรียนรู้ระหว่างประเทศให้กับนักเรียน ในโครงการดังกล่าว นักเรียนจะได้เรียนรู้ทั้งด้านวิชาการ วัฒนธรรม และภาษาของประเทศคู่แลกเปลี่ยน ซึ่งจะช่วยเพิ่มพูนทักษะและความรู้ของนักเรียน รวมถึงสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างโรงเรียนทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนของโรงเรียน SBP Integrasi Gombak และ SBP Integrasi Rawang ได้ให้การต้อนรับคณะผู้เยี่ยมเยียนจากประเทศไทยอย่างอบอุ่น พร้อมนำเสนอแนวคิดและวิสัยทัศน์ในการพัฒนาความร่วมมือทางการศึกษาต่อไปในอนาคต

การเยี่ยมเยียนและหารือในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างโรงเรียนทั้งสองประเทศ โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาการศึกษาและเพิ่มโอกาสการเรียนรู้ให้กับนักเรียนในยุคปัจจุบัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการพัฒนาทางการศึกษาของทั้งสองฝ่ายในอนาคต อินชาอัลลอฮฺ

ภาพบบรรยากาศอันอบอุ่นส่งคณะอุมเราะฮฺกับ วอส. สู่ซาอุดิอารเบีย โดยมีญาติพี่น้องร่วมส่งกันอย่างอบอุ่นใจ อัลฮัมดุลิลลาฮฺ ข่าวกิจกรรม

ปัจฉิมนิเทศนักศึกษานวัตกรรมธุรกิจอิสลาม ISBI หลังสหกิจศึกษา ภาค 1/2567 ข่าวกิจกรรม

นักศึกษาสาขานวัตกรรมธุรกิจอิสลาม โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ต่อยอดธุรกิจอนาคตในงาน Showcase "ISBI Exhibition" ข่าวกิจกรรม

พิธีมอบทุนการศึกษา คณะวิทยาการอิสลาม ประจำปี 2567 เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในวันที่ 2 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุม อิมาม อัล-ฆอซาลีย์ ข่าวกิจกรรม