ปัจฉิมนิเทศนักศึกษานวัตกรรมธุรกิจอิสลาม ISBI หลังสหกิจศึกษา ภาค 1/2567

วันนี้ (7 ตุลาคม 2567) นักศึกษาสาขาวิชานวัตกรรมธุรกิจอิสลามได้เข้าร่วมกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ หลังจากเสร็จสิ้นการฝึกสหกิจศึกษาในภาคการศึกษาที่ 1/2567 ณ ห้องประชุมอิมาม อัล-บุคอรีย์ และห้องประชุมอิมาม อัล-ฆอซาลีย์ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2567 นักศึกษาจากอีก 3 สาขาวิชาได้ทำการนำเสนอผลงานเสร็จสิ้นแล้ว

ในวันนี้ การนำเสนอผลงานของนักศึกษายังคงสร้างความว้าว ตื่นตาตื่นใจและความประทับใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลงานและโปรเจคต่าง ๆ ที่นักศึกษาได้ร่วมพัฒนาในหน่วยงานสหกิจศึกษา หลายโปรเจคไม่เพียงแต่ช่วยแก้ไขปัญหา แต่ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับหน่วยงานนั้น ๆ อีกด้วย หลายผลงานมีศักยภาพในการนำไปใช้จริงสามารถต่อยอดได้อีกในอนาคต อินชาอัลลอฮฺ

สำหรับในช่วงบ่าย มีกิจกรรมเสวนาแชร์ประสบการณ์จากรุ่นพี่ที่เพิ่งจบการฝึกสหกิจศึกษา เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจให้แก่น้อง ๆ รุ่นต่อไป รุ่นพี่ได้แบ่งปันเรื่องราวการทำงานจริงในหน่วยงานต่าง ๆ พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการปรับตัวเข้าสู่สังคมการทำงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นอย่างมาก

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยงานสหกิจศึกษาและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ คณะวิทยาการอิสลาม ที่คอยดูแลและสนับสนุนนักศึกษาให้ได้รับประสบการณ์การทำงานจริงที่มีคุณค่า อัลฮัมดุลิลลาฮฺ

ภาพบบรรยากาศอันอบอุ่นส่งคณะอุมเราะฮฺกับ วอส. สู่ซาอุดิอารเบีย โดยมีญาติพี่น้องร่วมส่งกันอย่างอบอุ่นใจ อัลฮัมดุลิลลาฮฺ ข่าวกิจกรรม

คณะผู้บริหารคณะวิทยาการอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เดินทางเยี่ยมเยียนโรงเรียนชั้นนำในประเทศมาเลเซีย เพื่อสร้างความร่วมมือทางการศึกษาและโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียน ข่าวกิจกรรม

นักศึกษาสาขานวัตกรรมธุรกิจอิสลาม โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ต่อยอดธุรกิจอนาคตในงาน Showcase "ISBI Exhibition" ข่าวกิจกรรม

พิธีมอบทุนการศึกษา คณะวิทยาการอิสลาม ประจำปี 2567 เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในวันที่ 2 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุม อิมาม อัล-ฆอซาลีย์ ข่าวกิจกรรม