พิธีมอบทุนการศึกษา คณะวิทยาการอิสลาม ประจำปี 2567 เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในวันที่ 2 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุม อิมาม อัล-ฆอซาลีย์

บ่ายวันนี้ (2 ตุลาคม 2567) เวลา 14.00 - 15.00 น. ณ ห้องประชุม อิมาม อัล-ฆอซาลีย์ ชั้น 2 คณะวิทยาการอิสลาม จัดพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2567 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มูหัมมัดรอฟลี แวหะมะ คณบดีคณะวิทยาการอิสลาม เป็นผู้เปิดพิธีและกล่าวให้โอวาสเพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้

ในตอนหนึ่งของการกล่าวโอวาส คณบดี ได้กล่าวว่า "คณะจะไม่ยอมให้นักศึกษาของเราต้องหยุดการศึกษาเพียงเพราะขาดแคลนทุนทรัพย์" ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการศึกษาอย่างเต็มที่ของคณะ อัลฮัมดุลิลลาฮฺ

พิธีในครั้งนี้มีการมอบทุนการศึกษาจำนวน 5 ประเภท ได้แก่ ทุนเรียนดี ขาดแคลนทุนทรัพย์, ทุนด้อยโอกาส, ทุนซะกาต, ทุนซะกาต (จูงใจเข้าศึกษา คณะวิทยาการอิสลาม), และทุนต้นกล้าสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาให้กับนักศึกษาเพื่อให้พวกเขาสามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต อินชาอัลลอฮฺ

ในโอกาสนี้ ดร.นิอาบาดี มิง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้พบปะกับนักศึกษาเพื่อให้คำนะศีฮัตและแนวทางในการศึกษาและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

คณะวิทยาการอิสลามหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุนการศึกษานี้จะเป็นแรงผลักดันให้นักศึกษาได้มุ่งมั่นตั้งใจในการศึกษาและพัฒนาตนเองต่อไป เพื่อกลับมารับใช้สังคม อินชาอัลลอฮฺ เเละสุดท้ายนี้ ขอขอบคุณผู้มอบทุนการศึกษาทุกท่าน เเละขอขอบคุณ คุณนายยาฮารี กาเซ็ง เจ้าหน้าที่งานพัฒนานักศึกษาคณะที่ช่วยดำเนินการและจัดการเรื่องทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา ญะซากุมุลลอฮฺ

ภาพบบรรยากาศอันอบอุ่นส่งคณะอุมเราะฮฺกับ วอส. สู่ซาอุดิอารเบีย โดยมีญาติพี่น้องร่วมส่งกันอย่างอบอุ่นใจ อัลฮัมดุลิลลาฮฺ ข่าวกิจกรรม

คณะผู้บริหารคณะวิทยาการอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เดินทางเยี่ยมเยียนโรงเรียนชั้นนำในประเทศมาเลเซีย เพื่อสร้างความร่วมมือทางการศึกษาและโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียน ข่าวกิจกรรม

ปัจฉิมนิเทศนักศึกษานวัตกรรมธุรกิจอิสลาม ISBI หลังสหกิจศึกษา ภาค 1/2567 ข่าวกิจกรรม

นักศึกษาสาขานวัตกรรมธุรกิจอิสลาม โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ต่อยอดธุรกิจอนาคตในงาน Showcase "ISBI Exhibition" ข่าวกิจกรรม